Trường Trung học cơ sở xã Phong Thạnh Tây B tổ chức Lễ công nhận đạt chuẩn quốc gia     

Thứ năm - 09/03/2017 15:47
 Ngày 23/02, Trường Trung học cơ sở xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long, long trọng tổ chức buổi lễ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đến dự có ông Nguyễn Tấn Nghiệp, Phó Trưởng phòng giáo dục trung học Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu, ông Lâm Thành Sáo, Phó Bí thư Huyện ủy Phước Long.
 
HINH TRUONG TRUNG HOC CO SO XA PTTB (1)

Trường Trung học cơ sở xã Phong Thạnh Tây B được thành lập vào năm 2004. Ban đầu cơ sở vật chất còn khó  khăn, những năm gần đây, trường được đầu tư xây dựng khang trang, cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ tốt nhu cầu giảng dạy và học tập, như: Trường được xây dựng phòng thực hành, phòng y tế, phòng hội đồng phục vụ công tác dạy và học. Đặc biệt, trường có 11 phòng học đảm bảo đủ điều kiện cho 15 lớp học 2 ca/ngày, không khí thoáng mát, sạch sẻ, đủ ánh sáng và bàn ghế đúng theo quy cách. Đội ngũ cán bộ, quản lý và giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt huyết và có trách nhiệm cao trong công việc. Qua đánh giá hàng năm, có 100% giáo viên được xếp loại từ khá trở lên, và có nhiều giáo viên đạt giỏi cấp huyện và tỉnh. Nhờ đó, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên, cụ thể: Tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm 51%; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99%; 100% học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở. Ngoài ra, trường cũng quan tâm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục- thể thao, phong trào đền ơn đáp nghĩa, tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho giáo viên và học sinh. Qua đó, Trường Trung học cơ sở xã Phong Thạnh Tây B được UBND tỉnh ra Quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu trao tặng cho trường một bộ máy vi tính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, quản lý và giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
Phòng GD&ĐT Phước Long

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây