Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS vòng huyện.

Thứ hai - 03/04/2017 09:09
Ngày 25/3, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Phước Long tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trung học cơ sở vòng huyện năm học 2016-2017. Đến dự khai mạc có ông Nguyễn Văn Thiện, quyền Trưởng phòng GD&ĐT, các thành viên Ban tổ chức, Ban coi thi và 24 giáo viên chủ nhiệm cấp THCS được bầu chọn giáo viên chủ nhiệm giỏi ở trường hai năm liền kề tham gia hội thi.
thi GVCN THCS (1)

Tham gia hội thi mỗi giáo viên sẽ thực hiện 4 phần: thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm: Ban tổ chức đánh giá và cho điểm hồ sơ giáo viên sổ chủ nhiệm; Thi trắc nghiệm và tự luận, nội dung hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp. Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp và thi kể về công tác chủ nhiệm, mỗi giáo viên dự thi kể lại một việc làm để lại ấn tượng sâu sắc nhất của bản thân trong hoạt động chủ nhiệm và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo đặt ra.
 Hội thi nhằm phát hiện, tuyển chọn công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi trong các trường trung học cơ sở, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ. Từ đó, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.