Phòng GD&ĐT Phước Long tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2017

Thứ sáu - 04/08/2017 15:57
Từ ngày 01- 06/8/2017 Phòng GD&ĐT Phước Long phối hợp với Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức 9 lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 cho trên 1.300 CBQL, GV, NV các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.
IMG 20170804 074928

Tại lớp bồi dưỡng, đội ngũ CBQL,GV,NV các trường đã được nghiên cứu, học tập các nội dung nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Khóa XII như: Nghị quyết số 05-NQ/TW ngày 01 tháng 11 năm 2016  về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; Nghị quyết số 06-NQ/TW  ngày 05 tháng 11 năm 2016 về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 03 tháng 6 năm 2017 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 03 tháng 6 năm 2017 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định ướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 03 tháng 6 năm 2017 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước. Ngoài ra, đội ngũ CBQL, GV, NV các nhà trường còn được nắm bắt tình hình kinh tế-xã 6 tháng đầu của đất nước và của địa phương và nghe báo cáo Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống,  “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ của Ban tuyên giáo Huyện ủy.
Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ CBQL, GV, NV ngành giáo dục trong tình hình mới. Đồng thời, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát triển nền giáo dục Việt Nam.