Kỳ thi chọn Học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh Năm học 2016 - 2017

Thứ năm - 27/04/2017 07:37
Phòng GD&ĐT Phước Long tổ chức Kỳ thi chọn Học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh Năm học 2016 - 2017

Ngày 16 tháng 4 năm 2017 tại Trường tiểu học C Thị trấn Phước Long, Phòng GD&ĐT huyện Phước Long tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn Học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2016-2017. Tham dự khai mạc kì thi có ông Nguyễn Văn Thiện, Quyền  Trưởng phòng GD&ĐT Phước Long,  các thầy cô giáo trong Hội đồng coi thi huyện Phước Long, Đông Hải, Vĩnh Lợi và thị xã Giá Rai.
DSCF2901

Toàn huyện có 95 em học sinh dự thi đến từ 10 trường THCS là những thí sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 vòng huyện. Các thí sinh sẽ tham gia dự thi 8 môn, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử và Tiếng Anh, thời gian làm bài mỗi môn là 150 phút. Riêng môn Tiếng Anh có 1 buổi thi nói.
Thông qua kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi, nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục, phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng.