Thứ tư - 08/11/2017 08:25

Ngày 04/11, tại Hội trường Mầm non thị trấn Phước Long, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ngành giáo dục năm 2017. Đến dự Hội thi có Ông Nguyễn Văn Thiện, trưởng phòng GD&ĐT,  Hiệu trưởng các trường trực thuộc, cùng với 40 thí sinh là giáo viên và CBQL của các trường.

Untitled

Hội thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" là một hoạt động chính trị - xã hội của Đảng bộ và nhân dân huyện phước Long trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thông qua Hội thi sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên, viên chức, học sinh… nhằm góp phần đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

Tham gia Hội thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ngành giáo dục năm 2017 có 8 đội đến từ cụm trường của 8 xã, thị trấn trong huyện, mỗi đội có 5 thành viên, với 3 phần thi theo hình thức cuốn chiếu gồm:

Phần thi tự giới thiệu: Mỗi đội sẽ tự giới thiệu về quá trình tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của đơn vị trong thời gian 10 phút.

Phần thi hùng biện: Trong thời gian 10 phút, mỗi đội cử 1 đại diện trình bày diễn thuyết theo chủ đề về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Phần thi bốc thăm: Mỗi đội cử đại diện bốc thăm câu hỏi do ban tổ chức chuẩn bị sẳn và trả lời trong thời gian 7 phút.

Qua hội thi Phòng GD&ĐT sẽ chọn những thí sinh tiêu biểu thành lập 1 đội dự thi cấp huyện vào cuối tháng 11 sắp tới./.

PGD&ĐT Phước Long