Lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia MN Vĩnh Phú Đông

Thứ ba - 13/10/2015 15:32

Ngày 30 tháng 9 năm 2015 trường Mầm non xã Vĩnh Phú Đông đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2015. Đến dự buổi lễ có bà Nguyễn Ngọc Thủy, phó Chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Kim Quang trưởng phòng GDMN-GDTH Sở GD&ĐT Bạc Liêu; lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ phòng GD&ĐT và lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Vĩnh Phú Đông, cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, THCS trong huyện cùng với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường Mầm non xã Vĩnh Phú Đông.

hdai bieu
Đại biểu dự Lễ

Thay mặt nhà trường bà Trương Hồng Tươi, Hiệu trưởng trường MN xã Vĩnh Phú Đông báo cáo tóm tắt quá trình  xây dựng Trường Mầm non Vĩnh Phú Đông đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

ht
Bà Trương Hồng Tươi - Hiệu trưởng

Trường Mầm non Vĩnh Phú Đông được tách ra từ trường mẫu giáo Vĩnh Phú Đông theo Quyết định số: 4979/QĐ-UB ngày 19 tháng 09 năm 2011 của UBND huyện Phước Long, thì tập thể nhà trường đã quyết tâm xây dựng trở thành đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia theo đúng lộ trình của UBND huyện và phòng GDĐT đề ra.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện lộ trình đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2015 và cụ thể hóa thành kế hoạch thực hiện từng năm. Làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo các cấp đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học; chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; thực hiện tốt công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể và phụ huynh học sinh…Tuy nhiên, nhà trường vẫn còn gặp một số khó khăn: điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học tuy cơ bản đã đảm bảo về số lượng nhưng chưa đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện về giáo dục mầm non; một bộ phận người dân khó khăn về kinh tế, phân bố dân cư không đồng đều nên còn gặp khó khăn đến công tác huy động trẻ đến trường, quy mô phòng học tại điểm trường trung tâm nhỏ chưa đáp ứng nhu cầu huy động trẻ mẫu giáo đến trường.

Nhưng với quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đúng lộ trình, nhà trường đã từng bước khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do ngành phát động; làm tốt công tác nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục; công tác phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi ở địa phương, từ đó chất lượng nhà trường không ngừng được nâng lên. Đến nay trường đã đạt được những tiêu chuẩn của trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Thông tư số 02/2014/QĐ – BGDĐT, ngày 8/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ban hành Quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Tại buổi lễ nhà trường được bà Nguyễn Ngọc Thủy đại diện UBND huyện tặng giấy khen đạt thành tích trong phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đồng thời biểu dương thành tích mà tập thể CBQL, GV, NV đã đạt được trong thời gian qua.

khen
Bà Nguyễn Ngọc Thủy - PCT UBND huyện tặng giấy khen